your system language is:English

Cách giải phóng bộ nhớ trên thiết bị của bạn

Làm cách nào để giải phóng bộ nhớ trên thiết bị? Nếu bạn muốn biết cách giải phóng bộ nhớ tốt nhất thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Chúng ta đều biết rằng các thiết bị điện tử đời mới, bao gồm smartphone, máy tính bảng và các loại máy tính với nhiều kích thước khác nhau thường có dung lượng bộ nhớ từ 64GB đến 512GB. Dung lượng này thường là không đủ dùng, nhất là với những người hay cần làm việc với các video và file dự án lớn.

00 cach giai phong bo nho

Ví dụ: nếu thiết bị của bạn có 64GB dung lượng lưu trữ, chỉ một tệp video thô dài khoảng 20 phút thôi là đã khiến bộ nhớ bị lấp đầy. Cũng cần lưu ý rằng hầu hết các nhà sản xuất thiết bị sẽ thu phí ít nhất $100 để nâng cấp dung lượng bộ nhớ cho bạn. Trong trường hợp này, việc sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí sẽ là phương án rẻ và hợp lý hơn để bạn có thể giải phóng bộ nhớ trên thiết bị của mình.

Giải Pháp Tốt Nhất: Công Cụ Giải Phóng Bộ Nhớ Điện Thoại

Nếu bạn đang sử dụng chiếc smartphone đời tương đối mới, dung lượng lưu trữ trên máy của bạn thường sẽ rơi vào khoảng từ 64GB đến 256GB. Số lượng người mua điện thoại có dung lượng 512GB đến 1TB là không nhiều vì mức giá mà các nhà sản xuất đưa ra để nâng cấp bộ nhớ cho thiết bị là quá cao. Ví dụ: iPhone 13 Pro mới nhất có giá $1000 cho phiên bản 128GB và hơn $1500 cho phiên bản bộ nhớ 1TB, tức là người dùng sẽ phải bỏ ra thêm tới $500 chỉ để chuyển từ bộ nhớ cơ bản lên thành 1TB.

Bạn có thể dễ dàng tiết kiệm số tiền đó bằng cách sử dụng một ứng dụng giải phóng bộ nhớ điện thoại như TeraBox chẳng hạn. Với các ứng dụng giải phóng dung lượng bộ nhớ này, bạn sẽ có thể lưu giữ tất cả các file dữ liệu của mình trên đám mây với chi phí rẻ hơn nhiều. Bạn sẽ không phải trả hàng trăm đô la (mức phí mà hầu hết các hãng sản xuất hiện đang thu của người dùng để nâng cấp bộ nhớ) nữa. Hãy mua máy ở phiên bản cơ bản thôi và sử dụng công cụ lưu trữ đám mây để bổ sung cho bộ nhớ cho nó. Làm như vậy sẽ khôn ngoan hơn.

Công Cụ Giải Phóng Bộ Nhớ Tốt Nhất Cho Android Và iOS

01 Cach giai phong bo nho

Nếu bạn muốn giải phóng bộ nhớ trên thiết bị iPhone hoặc Android của mình thì TeraBox là một trong những ứng dụng giải phóng bộ nhớ điện thoại tốt nhất dành cho bạn. Với TeraBox, mọi người dùng đều được cấp 1TB lưu trữ đám mây miễn phí để sao lưu hoặc lưu trữ các file to trên đám mây nhằm tránh việc chúng chiếm hết dung lượng trên thiết bị của họ.

Bên cạnh ưu đãi 1TB dung lượng lưu trữ lớn miễn phí này, có một số lý do khác khiến TeraBox là ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất trên thiết bị iOS và Android dành cho bạn. Nó có một số tính năng tiện dụng giúp cho trải nghiệm khi sao lưu các file dữ liệu lên đám mây trở nên trơn tru liền mạch. Hãy cùng tìm hiểu về những tính năng này nhé.

02 Cach giai phong bo nho

 • Trình phát Video: TeraBox có tích hợp trình phát video, vì vậy bạn có thể phát video online mà không cần tải chúng xuống thiết bị của mình. Trình phát video hỗ trợ đa tốc độ và cung cấp cho người dùng các tùy chọn về độ phân giải khi phát video. Dung lượng trên thiết bị của bạn chắc chắn sẽ được giải phóng nhờ việc lưu các video nặng ở trên đám mây.
 • Phân loại ảnh tự động: Các bức ảnh được sao lưu trên kho lưu trữ đám mây TeraBox sẽ được tự động phân loại dựa trên album để người dùng dễ dàng thao tác.
 • Xem trước file: Tính năng này cho phép bạn xem trước các loại file khác nhau như: pdf, word và nhiều loại file khác.
 • Tốc độ tải lên nhanh: TeraBox có tốc độ tải lên lên đến 4,7 MB/giây, thế nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tải các file lớn.
 • Tải xuống ngoại tuyến: Tính năng này cho phép bạn truy cập bất kỳ tệp nào của mình ngay cả khi không kết nối internet
 • Sao lưu ảnh và video tự động: Khi bật tùy chọn này, tất cả ảnh và video của bạn sẽ tự động được sao lưu vào kho lưu trữ đám mây của bạn. Đây là một trong những tính năng chủ chốt giúp bạn giải phóng bộ nhớ trên thiết bị.
 • Tải lên từ xa: Tính năng này cho phép người dùng lưu file trong TeraBox thông qua link video, magnet hoặc torrent.
 • Xem trước file: Với TeraBox, bạn có thể xem trước ảnh, âm thanh, video và file pdf trực tuyến mà không cần tải chúng về máy.
 • Tủ khóa: Với tính năng này, bạn có thể khóa một số tệp và thư mục của mình bằng mật khẩu để hạn chế quyền truy cập đối với những người không được ủy quyền.
 • Thùng rác lưu giữ các file đã xóa trong 30 ngày: Trong vòng 30 ngày kể từ khi bạn xóa bất kỳ file nào khỏi bộ nhớ đám mây của mình, bạn có thể khôi phục lại nó tùy ý nếu muốn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể khôi phục các file vô tình bị xóa trong lúc bạn đang dọn dẹp bộ nhớ thiết bị của mình.

Cách Giải Phóng Bộ Nhớ Trên Mọi Loại Điện Thoại

03 Cach giai phong bo nho

Nếu bộ nhớ điện thoại đã đầy, bạn có thể cài đặt Ứng dụng TeraBox để giúp bạn sao lưu một số file lên kho lưu trữ đám mây. TeraBox là một nền tảng lưu trữ đám mây an toàn mà bạn có thể sử dụng để làm công cụ giải phóng bộ nhớ cho thiết bị iOS hoặc Android của mình. Hãy cùng tìm hiểu các bước để giải phóng bộ nhớ bằng TeraBox nhé.

 • Bước #1: Tải Ứng dụng TeraBox về thiết bị của bạn thông qua Google Play Store (đối với Android) hoặc Apple App Store (đối với iOS).
 • Bước #2: Sau khi cài đặt ứng dụng, hãy tạo tài khoản của bạn bằng địa chỉ email đang hoạt động hoặc thông qua tài khoản của bên thứ ba được hỗ trợ, bao gồm Google, Facebook và Apple. Bạn sẽ ngay lập tức được cấp quyền truy cập vào 1TB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí sau khi tạo xong tài khoản.
 • Bước #3: Để giải phóng bộ nhớ trên thiết bị của mình, bạn sẽ cần tải các file mà bạn không sử dụng thường xuyên lên đám mây. Chỉ cần bấm vào nút dấu “+” trên ứng dụng di động và chọn tất cả các file bạn muốn tải lên là được. TeraBox sẽ cho bạn thấy tiến độ tải lên của tất cả các file.
 • Bước #4: Bạn cũng có thể chọn sao lưu tự động để có thể tự động sao lưu ảnh và video một cách dễ dàng mà không cần phải thực hiện thủ công nữa. Sau khi đã tải file lên kho lưu trữ đám mây, bạn có thể xóa chúng trên thiết bị của mình để giải phóng dung lượng bộ nhớ. Nhưng trước khi xóa chúng, hãy xác nhận xem các file này đã được tải lên thành công hay chưa đã nhé.

Như chúng tôi đã chia sẻ trước đó, công cụ giải phóng bộ nhớ TeraBox sẽ cung cấp cho mọi người dùng 1TB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí. Những ai cần sử dụng tất cả tính năng hàng đầu của TeraBox có thể mua gói đăng ký đi kèm với 2TB dung lượng lưu trữ đám mây.

Lời kết

TeraBox có thể giúp bạn dễ dàng giải phóng bộ nhớ trên mọi thiết bị Android và iPhone. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cài đặt ứng dụng giải phóng bộ nhớ này trên điện thoại của mình, tải các file bạn không hay sử dụng lên đám mây và sau đó xóa chúng khỏi điện thoại. Đối với hầu hết các bạn thì 1TB dung lượng lưu trữ lớn miễn phí là đã đủ dùng thoải mái rồi. Tuy Nhiên, TeraBox cũng có gói cao cấp 2TB cho những người cần nhiều hơn 1TB dung lượng lưu trữ. Tải ứng dụng TeraBox miễn phí ngay và tận hưởng 1TB miễn phí dành cho bạn thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

Download TeraBox FREE!