your system language is:English

Ứng dụng chia sẻ riêng tư là gì? Mọi thứ bạn cần biết

Nếu bạn là người dùng Samsung, có thể bạn sẽ thắc mắc ứng dụng Chia sẻ riêng tư trên điện thoại của mình là gì. Đây là một ứng dụng chia sẻ tích hợp được phát triển cho người dùng Galaxy và nó có thể giúp chia sẻ dữ liệu với mức độ riêng tư cao. Đây thực sự là một chức năng hữu ích, đó là lý do tại sao nhiều người đã thử dùng ứng dụng Chia sẻ riêng tư ít nhất một lần để làm cho việc chia sẻ dữ liệu an toàn hơn.

00 private share e1704944553164

Một số người thích sử dụng nó để  truyền các file tới thiết bị Android. Tuy nhiên, hầu hết người dùng không thích nó lắm vì nhiều vấn đề về khả năng sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về ứng dụng Chia sẻ riêng tư này. Chúng tôi sẽ cho bạn biết ứng dụng Samsung này là gì và nó hoạt động như thế nào, cũng như khám phá những ưu và nhược điểm khi sử dụng ứng dụng này. Quan trọng nhất, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một giải pháp thay thế tuyệt vời với những công năng tương tự – TeraBox. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến cho phép bạn chia sẻ dữ liệu với mức độ bảo mật tối ưu.

Ứng dụng Chia sẻ riêng tư của Samsung có tác dụng gì?

Có nhiều phương pháp chia sẻ dữ liệu khác nhau nhưng hầu hết trong số đó đều khiến bạn mất quyền kiểm soát sau khi chia sẻ file. Ví dụ: bạn chia sẻ tài liệu với ai đó qua email. Một khi email đã được gửi đi, bạn không thể kiểm soát những gì bạn đã gửi. Điều đó có nghĩa là bạn không thể hạn chế người nhận trong việc sử dụng hoặc chia sẻ lại file đó. Đây là nhược điểm chính của hầu hết các phương pháp chia sẻ dữ liệu.

Ứng dụng Chia sẻ riêng tư trên Samsung được phát triển để giải quyết vấn đề này. Nó cho phép bạn kiểm soát tốt hơn dữ liệu đã chia sẻ. Khi chia sẻ dữ liệu bằng Chia sẻ riêng tư, bạn có thể cài đặt ngày hết hạn, ngăn người nhận chia sẻ lại, giới hạn người dùng và thu hồi quyền của người nhận. Nhờ đó, bạn có thể kiểm soát cách mà các file hoặc dữ liệu chia sẻ của mình được sử dụng.

01 private share app e1705388921455

Trên Chia sẻ riêng tư, dữ liệu được gửi theo cơ chế ngang hàng, nghĩa là bạn có thể gửi dữ liệu trực tiếp cho một người. Bạn có thể chia sẻ dữ liệu theo hai phương pháp. Một là truy cập trực tiếp vào Chia sẻ riêng tư để tải file lên và chia sẻ nó. Còn một cách tốt hơn cho phép bạn chia sẻ dữ liệu từ Thư viện của mình với đối tượng cụ thể mà bạn muốn thông qua Chia sẻ riêng tư.

Mặc dù ứng dụng Chia sẻ riêng tư của Samsung đã đi một chặng đường dài để tăng cường bảo mật trong việc chia sẻ dữ liệu nhưng vẫn có nhiều vấn đề và vấn đề khác nhau xảy ra với ứng dụng này. Do đó, người dùng cần một công cụ tốt hơn có thể cung cấp các tính năng và kiểm soát vượt trội hơn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ưu và nhược điểm của Chia sẻ riêng tư để hiểu rõ hơn về ứng dụng Samsung này nhé.

Ưu và nhược điểm của ứng dụng Chia sẻ riêng tư

Ứng dụng Samsung Chia sẻ riêng tư cho phép người dùng chia sẻ file một cách riêng tư và kiểm soát chúng. Dữ liệu sẽ được chia sẻ theo cơ chế 1-1; tuy nhiên, bạn có thể gửi tối đa cho 5 người nhận. Bạn có thể chọn những người trong danh sách liên hệ và gửi cho họ những file mà bạn muốn.

Tính năng tốt nhất của ứng dụng Samsung này là chọn ngày hết hạn. Bạn có thể cài đặt thời gian cho phép đọc file từ 1 phút đến 180 ngày. Nếu bạn chưa cài đặt thời hạn hiệu lực thì người nhận có một ngày để xem. Với tính năng này, bạn có thể kiểm soát thời gian và mức độ bộc lộ dữ liệu cho người nhận. Hơn nữa, ngày hết hạn có thể thay đổi ngay cả sau khi gửi file.

Việc chia sẻ file thông qua ứng dụng Chia sẻ riêng tư khá dễ dàng. Bạn cũng có thể thu hồi các quyền đã cấp khi cần thiết. Nếu bạn gửi dữ liệu đến nhầm người hoặc người đó không giống như mong đợi của bạn, bạn có thể ngừng chia sẻ và thu hồi quyền ngay lập tức.

Chia sẻ riêng tư có những ưu và nhược điểm, nhưng với một số người thì nhược điểm của nó lớn hơn ưu điểm. Trước hết, nó có nhiều hạn chế chia sẻ dữ liệu. Việc chỉ cho phép tối đa 5 người nhận không phải lúc nào cũng đáp ứng nhu cầu. Tất nhiên, đó chỉ là một khiếm khuyết nhỏ nhưng vấn đề chính là giới hạn về số lượng và tổng kích thước file. Số lượng file không thể nhiều hơn 20, có nghĩa là bạn không thể gửi hình ảnh hay dữ liệu khác một cách hàng loạt. Thứ hai, tổng kích thước của tất cả các file không được vượt quá 100MB. Nói chung, ứng dụng Samsung này không phù hợp để chia sẻ các file lớn.

Ngoài ra, ứng dụng Chia sẻ riêng tư chỉ có khả năng gửi một số định dạng file nhất định. Bạn có thể gửi các định dạng hình ảnh, video, âm thanh và văn bản thông dụng. Ví dụ: ở định dạng văn bản, bạn chỉ có thể gửi file PDF và txt; không thể gửi file doc, excel và các định dạng khác.

02 private share app e1705388949504

Một vấn đề lớn khác của ứng dụng Samsung này là khả năng tương thích. Ứng dụng này chỉ dành cho người dùng máy Galaxy, vì vậy ngay cả khi có điện thoại Android, bạn cũng không thể sử dụng ứng dụng này trừ khi bạn có máy Samsung Galaxy. Ngoài ra, nó chỉ dành cho hệ điều hành Android O và P. Do đó, thị trường cho ứng dụng này rất nhỏ và mọi người không thể sử dụng nó trên các thiết bị Android của các thương hiệu khác. Việc sử dụng nó trên máy tính hiện chỉ là một giấc mơ xa vời. Ứng dụng này không mang đến nhiều giá trị vì nó chỉ đáp ứng được cho một số ít người dùng và công dụng.

May mắn thay, chúng tôi có một giải pháp thay thế tuyệt vời phù hợp hơn cho việc chia sẻ file – đó là TeraBox. TeraBox là dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép bạn chia sẻ dữ liệu trực tuyến và kiểm soát quyền riêng tư của chúng. Đây là ứng dụng chia sẻ riêng tư hoàn hảo với tất cả các tính năng bạn cần và không có hạn chế nào. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về nó.

TeraBox: Cách tốt nhất để chia sẻ dữ liệu sang thiết bị Android

Với TeraBox, bạn có thể chia sẻ hầu hết mọi loại hoặc định dạng file với bất kỳ ai một cách dễ dàng. Đây là công cụ lưu trữ đám mây duy nhất cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ miễn phí có thể được sử dụng để lưu trữ file và chia sẻ chúng với người khác. Bạn có thể lưu trữ hàng triệu tài liệu, hơn 50.000 video có thời lượng 1 phút hoặc hơn 400.000 hình ảnh với bộ nhớ khổng lồ này.

Về mặt truyền các file lớn thì cho đến nay TeraBox đang là lựa chọn tốt nhất. Nó có thể truyền các file lớn lên tới 20 gigabyte. Không có giới hạn về số lượng file bạn có thể chia sẻ miễn là kích thước file nhỏ hơn 20 gigabyte. Hơn nữa, việc chia sẻ file qua TeraBox còn cho phép bạn cài đặt ngày hết hạn và chọn người nhận. Bạn cũng có thể đặt mật khẩu cho các file bạn đã chia sẻ để duy trì quyền kiểm soát và bảo vệ dữ liệu khỏi bị đánh cắp. Bạn có thể thêm email với người nhận hoặc chia sẻ link dẫn tới file. Tất cả các biện pháp này giúp việc truyền file có quản lý trong TeraBox trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể chia sẻ bao nhiêu file tùy thích. Bạn có thể tự do truyền dữ liệu không chỉ giữa các thiết bị Android mà còn giữa và qua các thiết bị iOS, Windows và macOS. Ứng dụngTeraBox hiện có sẵn để tải xuống trên thiết bị Android, iPhone hoặc máy tính Windows. Đối với máy tính Mac, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng web để truyền file trực tiếp.

Trong phần tiếp theo, hãy cùng xem ví dụ về cách truyền dữ liệu dễ dàng từ điện thoại Android hoặc iOS.

Bước 1: Tải và cài đặt TeraBox từ Play Store.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng. Bạn sẽ thấy tùy chọn đăng ký. Nhấn vào nút đăng ký và tạo một tài khoản. Bạn có thể tạo tài khoản bằng tài khoản Google, apple, email, Facebook hoặc số điện thoại của mình.

Bước 3: Sau khi đăng ký, bạn sẽ thấy màn hình chính. Bấm vào nút “+”. Bạn sẽ thấy nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể chọn Ảnh, Video, Tài liệu, v.v. Chọn loại file rồi chọn file trên điện thoại di động của bạn.

04 private share app e1705388984778

Bước 4: Đợi file được tải lên. Sau khi file được tải lên, hãy chọn nó. Nhấn vào nút Chia sẻ. Bây giờ, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới. Nhấn vào Hiệu lực vĩnh viễn và Link công khai để cài đặt ngày hết hạn và quyền truy cập. Sau đó, bạn có thể nhập email của người nhận, sao chép link và chia sẻ nó qua mạng xã hội, email hoặc bất kỳ nền tảng nào khác.

05 private share app e1705389013627

Và bạn sẽ có được điều mình muốn. (Những) người nhận mà bạn đã chọn sẽ có thể xem và download các file bạn chia sẻ. Toàn bộ quá trình chia sẻ dữ liệu qua TeraBox diễn ra vô cùng suôn sẻ và liền mạch. Nếu bạn muốn truyền file cho người dùng Android khác mà không cần sử dụng ứng dụng Chia sẻ riêng tư thì TeraBox chính là là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Lời kết

Samsung đã cho ra mắt ứng dụng Chia sẻ riêng tư cho người dùng Galaxy. Đây là một ứng dụng đặc biệt cho phép bạn truyền file và kiểm soát chúng theo ngày hết hạn, hạn chế chia sẻ lại và thu hồi quyền của người nhận. Ý tưởng thì tuyệt vời, nhưng ứng dụng Samsung này lại tồn tại nhiều vấn đề khác nhau. Trước hết, nó chỉ khả dụng cho người dùng Galaxy nên bạn không thể sử dụng nó trên các thiết bị Android và máy tính khác. Vì vậy, việc sử dụng ứng dụng bị hạn chế. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có nhiều hạn chế khác nhau về kích thước và số lượng file. Ngoài ra, bạn chỉ có thể chia sẻ file với tối đa năm người và nó chỉ hỗ trợ một số định dạng phổ biến.

Ứng dụng Samsung Chia sẻ riêng tư không phải là ứng dụng hữu ích cho người dùng Android vì họ không thể sử dụng ứng dụng này trên thiết bị của mình. Do đó, chúng tôi ra mắt TeraBox, một công lưu trữ đám mây cung cấp cho bạn 1TB dung lượng trống để lưu trữ tất cả các file và dữ liệu của bạn. Bạn có thể tải bao nhiêu file tùy thích và không có hạn chế về định dạng. TeraBox cũng giúp bạn bảo vệ dữ liệu đã chia sẻ của mình bằng cách giới hạn quyền truy cập, thêm mật khẩu và ngày hết hạn đột ngột. TeraBox là một công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép bạn truyền các file lớn miễn phí. Đây là giải pháp thay thế tốt nhất cho ứng dụng Samsung Chia sẻ riêng tư vì nó có thể được sử dụng trên mọi thiết bị.

Hãy download và cài đặt TeraBox APK cho điện thoại Android của bạn ngay hôm nay. Tận hưởng việc chia sẻ dữ liệu với sự riêng tư tối đa và không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

Download TeraBox FREE!