your system language is:English

Phần mềm xem video tốt nhất năm 2023

Phần mềm xem video trực tuyến rất hữu ích trong việc phát các video được lưu trữ trên đám mây hoặc máy chủ của bên thứ ba. Chúng ta muốn có phần mềm xem video tốt nhất để xem video trực tuyến, tải xuống và chia sẻ chúng với những người khác. Tuy nhiên, ngoài kia đang có quá nhiều lựa chọn và việc tìm ra đâu là phần mềm xem video tốt nhất sẽ không dễ dàng.

istockphoto 1472823630 612x612 1 e1692940248841

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các tính năng của phần mềm xem video trực tuyến tốt nhất và cách để bạn chọn ra phần mềm phù hợp nhất cho mình. Chúng ta cũng sẽ thảo luận về một loại lưu trữ đám mây trực tuyến, nơi bạn có thể lưu trữ video của mình một cách an toàn và xem video ngay trên đó mà không cần tải về máy.

 Phần mềm xem video trực tuyến là gì?

Về cơ bản, phần mềm xem video trực tuyến là một ứng dụng web. Nó được lưu trữ trên máy chủ hoặc đám mây và cung cấp cho bạn các dịch vụ từ đó. Bạn có thể truy cập nó thông qua đường link và dùng nó để xem video của mình. Vì ứng dụng này được lưu trữ trên web nên bạn không cần tải xuống hoặc cài đặt. Điều bạn cần làm chỉ là kết nối internet.

Phần mềm xem video trực tuyến đã giải quyết được nhiều vấn đề. Nhờ có chúng, bạn có thể dễ dàng xem video trực tuyến mà không cần tải xuống. Một ví dụ điển hình là các nền tảng OTT, chẳng hạn như Netflix, nơi mọi người có thể trực tiếp xem video trên mạng.

Phần mềm xem video trực tuyến có rất nhiều lợi ích. Mỗi phần mềm xem video sẽ có những tính năng khác nhau. Ví dụ: một số phần mềm xem video trực tuyến cho phép bạn chia sẻ video. Bạn có thể chia sẻ video với bất kỳ ai. Bạn có thể phát trực tiếp các video được lưu trữ trên các trang web khác nhau bằng cách sử dụng link video. Nó làm cho việc phát video và tải xuống dễ dàng hơn rất nhiều dành cho người dùng.

Một nhược điểm với nhiều phần mềm xem video trực tuyến là khi bạn không có kết nối internet ổn định thì sẽ gặp nhiều vấn đề. Ví dụ: nếu internet của bạn không hoạt động hoặc tốc độ quá chậm, bạn sẽ thấy bị lag khi xem video. Thêm vào đó, khi không có internet, bạn không thể sử dụng phần mềm xem video đó được nữa.

Các tính năng cần có trong phần mềm xem video trực tuyến

Hiện nay có nhiều phần mềm xem video trực tuyến khác nhau và tất cả chúng đều có các tính năng và ưu và nhược điểm riêng. Khi lựa chọn phần mềm xem video trực tuyến trên internet, để dễ dàng chọn được công cụ xem video tốt nhất thì bạn cần tìm xem nó có đáp ứng một số tính năng chính hay không.

Tùy chọn phát lại cơ bản

Tất cả công cụ xem video đều có các tùy chọn phát lại cơ bản, nghĩa là bạn có thể phát/tạm dừng, điều chỉnh thời gian và làm những việc khác. Đây là những tính năng cơ bản, nhưng bạn cần kiểm tra xem các tùy chọn phát lại này có một số tính năng và tùy chọn nâng cao hay không, có vậy thì trải nghiệm xem video của bạn mới được tối ưu.

Chẳng hạn như một số phần mềm xem video có tùy chọn cho phép nhảy 10 giây về phía trước hoặc phía sau. Tính năng này giúp việc xem video và phát lại cảnh bạn muốn trở nên dễ dàng hơn. Một số phần mềm xem video có các phím tắt trên bàn phím được liên kết với các tùy chọn phát lại cơ bản này để giúp điều khiển video một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy rằng một số công cụ xem video có thể ghi nhớ khoảnh khắc khi bạn rời khỏi video hoặc đóng video. Nhờ vậy, khi bạn quay lại, video sẽ bắt đầu được phát từ thời điểm đó. Các tính năng bổ sung này giúp nâng cao các chức năng phát lại cơ bản. Bạn cần thử dùng các phần mềm xem video để kiểm tra xem chúng có cung cấp tính năng này không.

Không gian Ổ đĩa

Một số phần mềm xem video trực tuyến cũng cung cấp bộ nhớ đám mây, nơi bạn có thể lưu trữ video của mình trên đám mây và dễ dàng chia sẻ chúng với những người khác. Với không gian lưu trữ này, bạn có thể lưu và xem video trực tuyến bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần phải mất công tìm hoặc định vị các nguồn chứa video. Một số phần mềm xem video thậm chí còn cung cấp dung lượng ổ đĩa trực tuyến không giới hạn để bạn có thể lưu vô số video trực tuyến.

Ngoài ra, một số phần mềm xem video trực tuyến còn đi kèm với bộ nhớ lưu trữ đám mây cho phép người dùng tải video về thiết bị của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem video offline mà không cần kết nối internet và điều đó giải quyết được một vấn đề lớn.

Chất lượng và Định dạng Video

Chất lượng video rất quan trọng đối với người dùng. Mỗi phần mềm xem video đều có khả năng phát các loại chất lượng video khác nhau. Phần mềm mà bạn sẽ chọn cần có khả năng phát video độ nét cao mà không hề bị giật, lag. Nếu nó cho phép bạn thay đổi chất lượng video thì càng tốt.

Thứ hai, bạn cần kiểm tra xem phần mềm xem video đó có thể phát những loại file nào. Bạn cần kiểm tra các định dạng video và âm thanh mà phần mềm đó hỗ trợ. Một số phần mềm xem video trực tuyến chỉ có thể phát các định dạng thường được sử dụng, chẳng hạn như MP4 và MOV. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng phần mềm xem video của bạn có thể phát hầu hết các định dạng video hiện có.

Kiểm soát tốc độ

Tính năng kiểm soát tốc độ phát không có sẵn trong mọi phần mềm xem video trực tuyến, nhưng đó là một tính năng nên có.

Nếu bạn muốn phát chậm video để nghe nhạc nền hoặc xem hình ảnh rõ hơn thì tính năng này khá hữu ích. Bạn cũng có thể muốn nhanh chóng bỏ qua một số cảnh của video, khi đó việc có thể chọn tốc độ phát ở mức 2X sẽ là một tính năng hữu ích.

Do đó, tốt hơn hết là phần mềm xem video nên có tính năng điều khiển tốc độ phát. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ theo nhu cầu của mình.

Danh sách phát

Danh sách phát giúp bạn nhóm các video mong muốn lại với nhau thành một danh sách để có thể dễ dàng thao tác. Bạn có thể sử dụng tính năng này khi xem các tập hoặc loạt phim truyền hình, phim điện ảnh, v. v. Bạn có thể chuyển sang video muốn xem chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Thông thường, bạn sẽ không tìm thấy tính năng này trong hầu hết các phần mềm xem video trực tuyến.

Tùy chọn chia sẻ

Cày những bộ phim hot nhất là một niềm vui và khi có thể chia sẻ chúng với bạn bè thì niềm vui sẽ càng được nhân lên gấp bội. Do đó, sẽ là một điểm cộng tuyệt vời nếu phần mềm xem video của bạn có tùy chọn chia sẻ video, không chỉ cho phép chia sẻ trang web mà còn chia sẻ clip để người khác có thể mở ra và xem. Thật tuyệt là hiện nay một số phần mềm xem video trực tuyến đã cung cấp tùy chọn chia sẻ video dưới dạng link hoặc qua email.

Tại sao TeraBox là phần mềm xem video tốt nhất?

TeraBox là phần mềm xem video tốt nhất vì nó cung cấp các tính năng đặc biệt. Bạn sẽ không tìm thấy những tính năng này trong các phần mềm xem video trực tuyến khác.

Đầu tiên, TeraBox cung cấp 1TB dung lượng đám mây miễn phí, nơi bạn có thể lưu trữ video, ảnh, tài liệu hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn. Nhờ đó, bạn có thể lưu trữ video và dễ dàng xem chúng bất cứ khi nào bạn muốn. Trong bộ nhớ miễn phí này, bạn có thể lưu trữ tới 51.200 đoạn video dài một phút hoặc 250 bộ phim. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp bộ nhớ miễn phí lên 3TB để có thêm dung lượng lưu trữ.

Phần mềm xem video trực tuyến này cho phép bạn xem các video được lưu trữ trên đám mây. Bạn không cần phải tải video về máy. Do đó, bạn có thể tiết kiệm dung lượng trên máy tính và điện thoại của mình và xem video trực tuyến trực tiếp trên kho lưu trữ đám mây. Bạn có thể truy cập các video được lưu trữ trên TeraBox từ chiếc điện thoại Android, iPhone hoặc máy tính Windowns hay Mac của mình.

Phần mềm xem video này có tất cả các tùy chọn phát lại cơ bản và các tính năng nâng cao. Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt. Bên cạnh các tùy chọn tiến và lùi phổ biến, bạn có thể sử dụng tính năng tiến và lùi 10 giây để dễ dàng kiểm soát thời gian trên video. Quan trọng nhất là bạn sẽ có danh sách phát mặc định và lịch sử để di chuyển qua lại giữa các video một cách dễ dàng.

01 best video player

Điều quan trọng nhất là nó hỗ trợ video HD, vì vậy bạn sẽ có được chất lượng tốt nhất và trải nghiệm video chân thực nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh chất lượng video theo ý thích. Video sẽ được phát một cách trơn tru, không bị giật lag.

Ngoài ra bạn còn có thể kiểm soát tốc độ phát trên phần mềm xem video này. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ ở mức 0,75, 1, 1,25, 1,50 và 2,0X. Bạn có toàn quyền kiểm soát tốc độ.

04 best video player

Với TeraBox, bạn có thể chia sẻ video hoặc bất kỳ loại file nào khác một cách dễ dàng. Video được lưu trữ trên đám mây có thể được chia sẻ với bất kỳ ai. TeraBox hỗ trợ chia sẻ các file lớn tới 20GB. Nhờ đó bạn thậm chí có thể chia sẻ những video với tổng thời lượng hàng tiếng đồng hồ một cách nhanh chóng. Ưu điểm lớn nhất của tính năng chia sẻ file của TeraBox là bạn có thể nhập email của nhiều người nhận. Thứ hai là bạn có thể chọn ngày hết hạn của link chia sẻ và đặt mật khẩu để tăng mức độ bảo mật.

phần mềm xem video

Lời kết

Phần mềm xem video trực tuyến cung cấp một số tính năng đặc biệt và nâng cao, chẳng hạn như tùy chọn chia sẻ và lưu trữ đám mây, nhờ đó bạn có thể dễ dàng xem video trực tuyến mà không cần tải xuống. Trong bài viết này chúng ta đã thảo luận về các tính năng cần xem xét khi chọn phần mềm xem video trực tuyến. TeraBox chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời vì nó cung cấp 1TB dung lượng đám mây miễn phí, nơi bạn có thể thoải mái lưu trữ tất cả video và dữ liệu khác của mình. Bạn có thể tải video trực tiếp lên đám mây và chia sẻ video mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. TeraBox cung cấp trải nghiệm video tuyệt đỉnh thông qua tính năng hỗ trợ video độ nét cao.

Tải TeraBox miễn phí, lưu video của bạn trên đám mây và xem video trực tuyến ngay thôi nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

Download TeraBox FREE!